Hướng dẫn bầu cử năm 2020Các câu hỏi thường gặp vê Bỏ phiếu bầu cửTại sao tôi nên đi bỏ phiếu?Tôi muốn tham gia nhiều hơn.

Hướng dẫn bầu cử năm 2020

Questions? Call 919-591-2442

Ngày quan trọng

Ngày 9 tháng Mười

Hạn chót để đăng ký bỏ phiếu bầu cử

Ngày 15 đến 31 tháng Mười

Bỏ phiếu sớm

Ngày 27 tháng Mười

Hạn chót để yêu cầu lá phiếu vắng mặt

Ngày 3 tháng Mười Một

Ngày bầu cử
Hạn chót để gửi nộp lá phiếu vắng mặt

Có ba cách khác nhau để bỏ phiếu:

 1. An toàn bỏ phiếu ở nhà bằng cách yêu cầu nhận lá phiếu vắng mặt ở đây.
 2. Bỏ phiếu trong giai đoạn Bỏ Phiếu Sớm tại bất kỳ địa điểm bỏ phiếu nào trong quận của quý vị. Danh sách các địa điểm Bỏ Phiếu Sớm.
 3. Bỏ phiếu vào ngày bầu cử từ 6:30 sáng-7:30 chiều tại địa điểm bỏ phiếu của quý vị.
  Tìm điểm bỏ phiếu tại đây.

Các câu hỏi thường gặp vê Bỏ phiếu bầu cử

Để đăng ký bỏ phiếu ở tiểu bang North Carolina, quý vị phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Là công dân Hoa Kỳ
 • Sống trong quận đăng ký của mình và đã cư trú ở đó ít nhất 30 ngày trước ngày bỏ phiếu.
 • Trên 18 tuổi, hoặc sẽ 18 tuổi vào ngày bầu cử.
  • Công dân 16 và 17 tuổi có thể đăng ký trước để bỏ phiếu. Đăng ký của những công dân này sẽ được công nhận khi họ 18 tuổi.
 • Không đang trong thời gian thụ án cho một bản án trọng tội, bao gồm thời gian kiểm soát, thời gian tạm tha hoặc đang chịu sự giám sát sau khi được tạm tha. Tìm hiểu thêm về điều này ở đây.

Nếu quý vị có thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe do DMV của Tiểu Bang North Carolina cấp, thì có thể sử dụng Công cụ đăng ký cử tri trực tuyến của NCAAT, để hoàn tất đăng ký. Nếu không có thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe do DMV của NC cấp, thì quý vị sẽ cần phải điền và in ra mẫu đơn đăng ký bầu cử của mình, Công cụ đăng ký cử tri trực tuyến NCAAT cũng có thể hướng dẫn quý vị toàn bộ quy trình đó.

Quý vị chỉ cần đăng ký một lần và nên cập nhật thông tin đăng ký của mình (với các thay đổi về tên, địa chỉ, liên hệ đảng phái, v.v.) khi cần qua Công cụ đăng ký cử tri trực tuyến của NCAAT. Hãy kiểm tra cho chắc chắn rằng bạn đã đăng ký để bỏ phiếu tại địa chỉ hiện tại của bạn!

Quý vị có thể kiểm tra trạng thái đăng ký của mình thông qua công cụ Tìm kiếm người bỏ phiếu. Quý vị cũng có thể điền lại mẫu đơn bầu cử, nếu cảm thấy không chắc chắn.

Đúng. Các cử tri Tiểu Bang North Carolina không cần có một lý do đặc biệt để yêu cầu nhận lá phiếu vắng mặt. Bất kỳ cử tri đã đăng ký nào cũng có thể yêu cầu và được nhận phiếu bầu qua thư. Đối với các cử tri không trong quân ngũ / đang ở nước ngoài, với mỗi cuộc bầu cử mà quý vị muốn bỏ phiếu qua thư, thì phải yêu cầu xin cấp một lá phiếu vắng mặt.

Được. Ở Tiểu Bang North Carolina, Quý vị có quyền nhận sự giúp đỡ, miễn là người giúp đỡ là người nhà của Quý vị. Ngoài ra, một số trợ giúp các cho cử tri. Quý vị có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Không. Kể từ tháng 12 năm 2019, hầu hết cử tri Tiểu Bang North Carolina không bắt buộc phải xuất trình thẻ căn cước. Tuy nhiên, nếu quý vị lần đầu đi bỏ phiếu hoặc đã chuyển đến một quận mới, thì có thể bị yêu cầu xuất trình thẻ căn cước hoặc giấy tờ với tên và địa chỉ hiện tại của mình, ví dụ cho các giấy tờ được chấp nhận bao gồm các giấy tờ do chính phủ cấp, cuống phiếu lương, hóa đơn tiền điện-nước, sao kê ngân hàng hoặc thẻ sinh viên với giấy tờ từ trường đại học chứng thực địa chỉ cư trú. Tìm các thông tin cập nhật mới nhất ở đây.

Bất kỳ cử tri nào trong quận đều có thể sử dụng bất kỳ điểm Bỏ phiếu sớm trong quận đó. Quý vị không cần một lý do nào để bỏ phiếu sớm. Bỏ phiếu sớm bắt đầu vào ngày 15 tháng 10 và kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Quý vị có thể tìm thấy danh sách các điểm Bỏ phiếu sớm tại đây. Quý vị cũng có thể đăng ký bỏ phiếu tại các điểm Bỏ phiếu sớm trong giai đoạn Bỏ phiếu sớm.

Quý vị có thể tìm thấy địa điểm bỏ phiếu của mình ở đây. Nếu bỏ phiếu vào ngày bầu cử, quý vị phải bỏ phiếu tại địa điểm bỏ phiếu được chỉ định của mình. Các địa điểm bỏ phiếu mở cửa từ 6:30 sáng đến 7:30 tối. Nếu quý còn đang đứng xếp hàng vào lúc 7:30 tối, quý vị vẫn được phép bỏ phiếu.

Là một cử tri đủ điều kiện, cuộc bầu cử được đảm bảo sẽ được tự do, công bằng và dễ tham dự. Quý vị có quyền bỏ phiếu mà không bị đe dọa hoặc buộc phải bỏ phiếu theo một cách nhất định. Nếu quý vị phải đối mặt với sự vi phạm nào trong quyền bỏ phiếu của mình, hãy liên hệ với các đường dây nóng sau:

 • Đường dây nóng Bảo vệ Bầu cử Dân chủ Tiểu Bang North Carolina: 888-687-8683
 • Bảo vệ bầu cử ngôn ngữ quốc gia châu Á thông qua APIAVote và người Mỹ gốc Á thúc đẩy công lý: 888-API-VOTE (888-274-8683)

Chúng tôi rất vui lòng giúp đỡ quý vị! Chỉ cần gửi email tới contact@ncaatogether.org, và chúng tôi sẽ đảm bảo trả lời câu hỏi của quý vị.

Tại sao tôi nên đi bỏ phiếu?

Bỏ phiếu là một cách để làm cho tiếng nói của quý vị được lắng nghe và đấu tranh cho các vấn đề quý vị quan tâm – một cách để định hình chất lượng cuộc sống mà quý vị muốn có cho bản thân và cộng đồng của mình. Lá phiếu của quý vị có thể ảnh hưởng đến các vấn đề như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhập cư, cách chi tiêu tiền thuế của quý vị và hơn thế nữa. Người Mỹ gốc Á đang ở một vị trí đặc biệt để gây ảnh thưởng đến cuộc bầu cử – Người Mỹ gốc Á là một trong những nhóm dân số phát triển nhanh nhất ở NC.

Mặc dù tỷ lệ cử tri đi bầu của Người Mỹ gốc Á ngày càng tăng, nhưng cần phải làm nhiều việc hơn để thu hẹp khoảng cách giữa cử tri đã đăng ký và dân số đủ điều kiện bỏ phiếu trong cộng đồng Người Mỹ gốc Á. Mặc dù có hơn 157.000 người Mỹ gốc Á đủ điều kiện để bỏ phiếu, nhưng chỉ có khoảng 57% của tổng số những người đủ điều kiện đi bỏ phiếu đã đăng ký để bỏ phiếu kể từ tháng 8 năm 2018. Tiếng nói của quý vị cần được lắng nghe và mọi người dân đều có quyền bỏ phiếu!

Tôi muốn tham gia nhiều hơn.

Để tiếp tục xu hướng tích cực tham gia vào các cộng đồng của chúng ta và khuếch đại tiếng nói của nhau, chúng tôi cần quý vị đến để giúp huy động bạn bè và hàng xóm của chúng ta. Hãy đăng ký làm tình nguyện viên với chúng tôi tại ncaatogether.org/volunteer ngay hôm nay!